Yahoo không bán và kinh doanh các phương tiện truyền thông

Yahoo không bán và kinh doanh các phương tiện truyền thông
Dịch vụ khóa học truyền thông về mạng Internet đang dự định để bán việc nắm giữ Alibaba.
 

Phương tiện truyền thông online tiên phong  là Yahoo, dưới áp lực từ các cổ đông không hài lòng và tuyệt vọng để tránh một hóa đơn thuế đầu tư liên quan rất lớn sẽ phá vỡ phần của chính nó nhưng không nằm trong kế hoạch trước đó.

Hiện nay, công ty chuyển hướng quay ra để tranh dành việc kinh doanh internet, những thứ liên quan đến thương hiệu Yahoo sẽ thành một công ty mới. Và Yahoo sau đó sẽ trở nên ít hơn một công ty đang nắm giữ 32000000000$ cổ phần tại Trung Quốc – một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ mang tên Alibaba.

Hầu hết các năm qua, Yahoo đã lên kế hoạch thay vì quay ra tranh giành cổ phần Alibaba của một công ty nắm giữ riêng biệt là Aabaco. Đó là cơ động cơ tạo ra bên ngoài mục đích nhiều hơn 10 tỷ$ tiền thuế Yahoo nếu không có nợ. Nhưng IRS đã từ chối đảm bảo miễn thuế làm kế hoạch tan vỡ.

Các thay đổi hướng đi có thể có nghĩa là sự thay đổi lớn đối với hàng trăm triệu người sử dụng dựa trên các trang web Yahoo, các dịch vụ như email và các ứng dụng di động khác. CEO Marissa Mayer lên kế hoạch phác thảo một kế hoạch cắt giảm chi phí vào cuối tháng tới; nhiều nhà phân tích cho rằng Yahoo có thể chỉ đơn giản là bán đi kinh doanh mà nếu đại tu mới nhất không sinh hoa kết quả nhanh chóng.

Sự bất ổn và xáo trộn đe dọa gây ra nhiều phiền nhiễu tại một thời điểm khi Yahoo đã đấu tranh cho việc quảng cáo kỹ thuật số với các đối thủ như Google và Facebook. Nó cũng có thể làm tăng thêm những nghi ngờ về việc liệu Mayer sẽ có thể quay lại Yahoo, mặc dù hôm thứ Tư Chủ tịch công ty Maynard Web cho biết rằng ban giám đốc vẫn còn nằm trong tầm ngắm của cô sau ba năm rưỡi trong công việc.

"Điểm mấu chốt là các saga vẫn tiếp diễn” nhà phân tích chứng khoán Macquarie Ben Schachter đã viết trong một lưu ý thứ tư mang tên "Câu chuyện Never-Ending".

Sáng kiến kế hoạch mới của Yahoo có thể còn phức tạp hơn các sáng kiến Aabaco gốc trước đó. Nó có thể mất hơn một năm trước khi cổ đông Yahoo nắm giữ cổ phiếu trong một công ty mới được thành lập mà vẫn chưa được đặt tên.
"Điều này có nghĩa là họ đã lãng phí cả một năm và bây giờ sẽ mất thêm một năm nữa, trong khi các doanh nghiệp cốt lõi ngày càng yếu đi", nhà phân tích của BGC Financial Colin Gillis nói.

Khi Yahoo trong tình trạng lấp lửng, nhà thầu tiềm năng có thể xuất hiện trong các hoạt động internet của công ty mà Wall Street đã được định giá ở bên cạnh không có gì. Các nhà phân tích tin rằng các trang web của Yahoo, ứng dụng di động và các dịch vụ quảng cáo trực tuyến như Brightroll và Gemini cuối cùng có thể được trị giá 3 tỷ $ và 5 tỷ $. Đương sự có thể bao gồm các công ty AT & T Inc., truyền thông Verizon, Comcast Corp., IAC / InterActiveCorp và các công ty cổ phần tư nhân chuyên mua các công ty gặp khó khăn.

Mặc dù vậy, web nhấn mạnh không có kế hoạch bán hay kinh doanh Internet của Yahoo mà ông gọi là "giá rất thấp" trong một cuộc gọi hội nghị hôm thứ Tư. Webb cho biết con đường tốt nhất trước mắt liên quan đến việc "chia tài sản Alibaba từ các doanh nghiệp điều hành của chúng tôi và cũng xoay quanh hiệu suất trong hoạt động kinh doanh".

Những nhận xét có vẻ gây thất vọng cho các nhà đầu tư vì họ cho rằng sự thay đổi mới nhất của Yahoo trong khóa học có thể là một tiền thân của việc bán cổ phần. Cổ phiếu của Yahoo đổ 45 cent và dừng lại ở mức 34,40 $. Các cổ phiếu đã giảm 32% trong năm nay.
 

Hội đồng quản trị của Yahoo có cuộc họp vào tuần trước để xem xét những nỗ lực thay đổi hoàn toàn bị đình trệ của Mayer, cũng như liệu để phát triển với kế hoạch nảy sinh trước đó Alibaba. Mặc dù ban đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ việc thả rơi các phụ phẩm nhưng nó nổi lên từ cuộc họp tuần trước là phần nào có sự xếp đặt. Công ty công bố thứ tư Paypal đồng sáng lập Max Levchin, một giám đốc tuyển dụng của Mayer rút khỏi hội đồng quản trị để tập trung vào các hoạt động mới nhất khởi động dịch vụ tài chính của mình.

Mayer cho biết bà tin rằng kinh doanh internet của Yahoo tốt hơn đáng kể so với khi bà đến bởi tần suất xuất hiện quảng cáo trên các điện thoại thông minh và máy tính bảng trên thị trường ngày càng dày đặc. Mặc dù vậy, doanh thu ròng của Yahoo giảm 8 % so với năm trước trong quý III và giảm nhiều hơn dự báo trong quý hiện tại và kết thúc vào tháng Mười Hai.
Khi Yahoo thông báo những kết quả quý IV vào tháng tới, Mayer cũng có kế hoạch cho ra mắt một cải tổ toàn diện là nghĩa vụ vứt bỏ các sản phẩm có lợi nhuận nhất của công ty và có thể sẽ sa thải.

Đây sẽ là cuộc đại tu mới nhất của một công ty hiện nay, CEO toàn thời gian thứ năm trong thập kỷ vừa qua, tất cả những người đã đấu tranh để xác định những nhiệm vụ của Yahoo. Trong bối cảnh, Yahoo cố gắng tránh khỏi nỗ lực tiếp quản thù địch từ Microsoft Corp và dập tắt cuộc nổi dậy của cổ đông dẫn đầu bởi các nhà đầu tư Carl Icahn và Daniel Loeb. Một cổ đông nhà hoạt động, Jeff Smith của quỹ đầu tư New York Starboard Value đã đe dọa sẽ dẫn đầu một cuộc nổi loạn nếu hội đồng quản trị của Yahoo không lùi lại từ kế hoạch Alibaba.

"Định giá của chúng tôi cho những câu chuyện xoay quanh Yahoo là rất phức tạp", Mayer nói hôm thứ tư trong một xuất hiện trên kênh tin tức tài chính CNBC.

Việc xử lý các cổ phần Alibaba là rất quan trọng đối với các cổ đông Yahoo vì yếu tố tiền. Nếu Yahoo bị đánh thuế trên lợi nhuận trong đầu tư 1 tỷ $ ban đầu, dự luật sẽ vượt hơn 10 tỷ $.

Yahoo cũng sở hữu một cổ phần của Yahoo Nhật Bản trị giá 7 tỷ USD đến 8 tỉ USD. Các kế hoạch sửa đổi các cuộc gọi cho các cổ phiếu Yahoo Nhật Bản để di chuyển vào các công ty mới, nơi sẽ là nhà hoạt động internet của nó.
 

 
Cập nhật ngày 14 tháng 12: thêm nhiều tin tức xấu cho Yahoo vào ngày thứ Sáu, rằng điều hành quảng cáo hàng đầu Prashant Fuloria đã rời khỏi công ty. Fuloria là SVP của sản phẩm quảng cáo và kỹ thuật, được xem là "cánh tay phải" của Mayer cho kinh doanh quảng cáo của Yahoo, chịu trách nhiệm về Brightroll và Gemini của công nghệ stack. Ông tham gia vào công ty thông qua việc mua lại của Flurry vào năm 2014.

BIT.VN dịch
Nguồn: marketingmag.ca

Bình luận


Góc nhìn IT


5 Bài Học Marketing Online Cải Thiện Quyền...

Thế giới mạng phát triển...

Không sao chép, hãy tạo nên sự khác biệt,...

Không sao chép, hãy tạo nên...

Thúc đẩy hiệu quả việc quản lý mối ...

Triển khai hệ thống CRM là...

Khi công nghệ làm “ông tơ bà nguyệt”

Giới FA không phải ngày...

6 dự đoán về kĩ thuật số trong năm 2016...

Như thường lệ hằng năm,...

Chân dung những người làm công nghệ đã...

Thế giới đang dần được...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2018, BIT.VN. All rights reserved.