Tạp Chí Truyền Hình Số VTC - Cưới Hỏi Thời @

Tạp Chí Truyền Hình Số VTC - Cưới Hỏi Thời @

Cưới Online

Độc đáo không kém đám cưới dưới nước , chỉ cần vào website ngaycuoi.com, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về các dịch vụ cưới hỏi, từ thiệp cưới, hoa cưới, áo cưới….đến địa điểm tổ chức đám cưới……với từng chi tiết về giá cả mà không cần phải tất bật đi tìm hoặc kham thảo từ bạn bè. Không những thế, website này còn tạo cho bạn một trang web cưới hoàn toàn miễn phí để bạn có thể chia sẻ với mọi người ngày đẹp nhất của đời mình nếu bạn muốn.
Với giao diện bắt mắt, thiết kế dễ xem, các website cưới  đã trở nên khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay nhưng mới chỉ dừng ở mức độ đưa hình ảnh , thông tin về cô dâu, chú rể, họ mạc hay những bức ảnh được cô dâu chú rể chụp trong studio, trong lễ rước dâu, trong tiệc rượu chiêu đãi bạn bè………như website haoanhforever của Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Thị Minh Hảo; website của anh Hà Vũ Bình và chị Trần Thị Tuyết Trinh….. 

Nắm bắt được nhu cầu trên, BIT đã có ý tưởng thực hiện đám cưới online với vai trò truyền hình trực tiếp đám cưới trên mạng, đưa những hình ảnh trang trọng và thiêng liên đến với họ hàng bạn bè xa gần của cô dâu, chú rể. 

Đôi uyên ương Mẫn – Thảo ( Thị Xã Thủ Dầu Một) là cặp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện đám cưới này. Anh Minh Mẫn cho biết : “Chúng tôi chọn hình thức online vì có nhiều bà con ở nước ngoài, họ hàng lại ở tỉnh xa, không kịp về chia vui nên lễ cưới được phát trực tiếp sẽ giúp họ có thể lên mạng theo dõi và gửi lời chúc mừng online tới hai vợ chồng”. 

Với ý tưởng trên, BIT khuyến khích người dân coi việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống là thiết thực, hữu hiệu, trong đó có cả công nghệ cưới hỏi. Hơn thế nữa, là dự định đưa đám cưới online đến với số đông cộng đồng. 

Song, tại Việt Nam, dự định “phổ thông hóa” việc cưới online vẫn đang gặp không ít khó khăn. Mức độ chuyên nghiệp chưa cao, sự nhận thức của cộng đồng về internet cũng như sự hợp tác của nhiều nhà hàng, khách sạn còn kém, khiến chương trình có thể phải thay đổi nhiều lần, thậm chí ……..phá sản.

 Dẫu sao, với sự ra đời và “rấp ranh” phát triển của các dịch vụ này, Việt Nam vẫn có thể tự hào là nơi tổ chức đám cưới “ lặn biển” rất hiện đại nhưng vẫn mang đậm truyền thống người Việt , sánh ngang với dịch vụ cưới dưới nước ở các khu nghỉ mát khác của Úc, Indonesia(Bali), Philippinnes… mà mức giá bằng phân nữa.

 Đổi mới tư duy, các bạn trẻ Việt cũng đang bắt đầu chọn cách ứng dụng công nghệ thông tin để đám cưới không còn là niềm vui riêng tư gói gọn trong cái rạp bắc vội quây quanh mỗi gia đình hoặc phạm vi khuôn viên phòng tân hôn tại một nhà hàng khách sạn mà lan tỏa niềm hạnh phúc lứa đôi với sự chia sẻ ra đến toàn cầu.

Chọn những cách cưới hỏi lạ lùng, “không giống bình thường”, để lại ấn tượng sâu đậm không chỉ cho cá nhân hai vợ chồng mà còn cho cả khách khứa tham dự và họ hàng bạn bè gần xa là phương án giành cho người ưa khám phá, thích sự độc đáo./. 

 Tại Pháp, các cặp tân hôn lại rất  thích sử dụng hôn lễ trên mạng internet. Nhiều trang web chào hàng một đám cưới trọn gói với những công thức khác nhau , giá từ 3.000 đến 6.000 Euro, chỉ bằng 5-10% kinh phí dành cho một đám cưới truyền thống. Chính vì vậy, phần lớn đám cưới ở Pháp được chuẩn bị thông qua mạng internet, từ áo cưới, hoa cưới cho đến bàn tiệc.

Bạn bè của cô dâu chú rể đến dự đám cưới cũng rất nhẹ nhàng vì họ có thể chọn, đặt và gửi tặng phẩm thông qua internet. Nhiều người cho rằng hôn lễ trên mạng là thuận tiện và rẻ bởi họ không phải mất nhiều thời gian tham khảo giá cả tại các cửa hàng khác nhau và có nhiều sự lựa chọn hơn.

 Cưới hỏi thời @

Một tour trọn gói “ đám cưới dưới nước” tại Việt Nam có gía 1.500 USD ( khỏang 24 triệu đồng) gồm 3 ngày học lặn căn bản và cấp tốc , trong đó cô dâu, chú rể được xem băng hình về các kỹ thuật sử dụng trang thiết bị lặn (ống thở, bình hơi…..) học cách dùng ký hiệu bằng tay khi xuống nước, cách thở và…tập lặn. Sau đó sẽ là buổi lễ cưới thật sự, họ dắt tay đi qua cổng hoa dưới nước , trao nhẫn và nụ hôn trước người chủ hôn. Họ cũng có thể mời bạn bè tham dự, chứng kiến, với điều kiện những người này phải biết kỹ thuật lặn. Đặc biệt, cô dâu chú rể sẽ được hưởng một đêm tân hôn ở khu nghỉ mát 5 sao sang trọng và được cấp bằng quốc tế về bơi lặn.

Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là có thể tổ chức đám cưới dưới nước được, cô dâu chú rể ngoài thể trạng tốt còn phải trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm về sức khỏe và phải đăng ký trước 20 ngày. 

Chỉ cần 2-3 triệu đồng, cô dâu chú rể đã có một đám cưới online, nghĩa là ứng dụng công ngệ thông tin vào lễ cưới, trực tiếp lễ cưới trên mạng để bất cứ người thân quen nào, dù ở Châu Mỹ hay Châu Phi xa xôi, cũng có thể chứng kiến.

Để có được một đám cưới online, đầu tiên cô dâu chú rể phải thành lập một website trên mạng internet, chứa thông tin sơ lược về chuyện tình của hai người, thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới ngoài đời thật sự, sơ đồ nơi tổ hcức đám cưới…… những thông tin này sẽ giúp bạn bè và người thân của cô dâu, chú rể có thể dễ dàng truy cập vào trang web đó, để xem thông tin về lễ cưới về đôi bạn trẻ và gửi lời chúc mừng cũng như những lời khuyên trực tuyến.

 Tạp Chí Truyền Hình Số VTC

Bình luận


Tin báo chí


Chủ động đón cơ hội từ CMCN 4.0

Bên cạnh việc nghiên cứu,...

Phát triển nông nghiệp ở Việt Nam thời...

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong...

Ngành Ngân hàng Việt Nam trước tác động...

Cuộc cách mạng số hay Cách...

Nghịch lý bất bình đẳng giàu - nghèo trong...

Thế giới đang giàu lên nhanh...

3 Cách Làm Marketing Cần Tránh

Facebook Ads hiện được coi...

Verizon mua Yahoo

CNN trích lời một số nguồn...

Disney và bài học marketing vô giá

Với những người làm marketing,...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.