QUẢN TRỊ WEBSITE BÁN HÀNG MAGENTO (Phần 1)

QUẢN TRỊ WEBSITE BÁN HÀNG MAGENTO (Phần 1)
Trong bài viết này sẽ giới thiệu qua về quản lý các sản phẩm, danh mục sản phẩm, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý tin tức.

I.    Hướng dẫn đăng nhập, quản lý danh mục, quản lý sản phẩm
1.   Đăng nhập vào phần quản trị
Để đăng nhập vào phần quản trị bạn sử dụng tài khoản và mật khẩu bạn đã điền khi cài Magento mặc định khi vào phần quản trị là tienmien.com/admin
 
2.    Làm quen với các phần trong mục quản trị
Sau khi đăng nhập trình duyệt sẽ tự động chuyển tới Dashboard. Các bạn chỉ cần chú ý một số mục sau: kinh doanh, danh mục, khách hàng, tin tức, báo cáo.Quan trọng nhất là mục Danh mục, khi cài đặt xong bạn cần cập nhật danh mục sản phẩm và các sản phẩm cho shop.3.    Hướng dẫn quản lý danh mục trong Magento
Quản lý danh mục là phần quản lý các danh mục sản phẩm. Tại đây bạn có thể thêm, xóa, chỉnh sửa các danh mục cho phù hợp.Ví dụ như trong ảnh, mình thêm danh mục Women vào danh mục Default. Bấm chọn danh mục Default rồi chọn Thêm mới danh mục, điền đầy đủ thông tin rồi bấm Lưu danh mục.
Chọn giao diện khác, bạn có thể chọn hiển thị 1 cột, 2 cột, 3 cột…
Danh mục sản phẩm, loại bỏ hoặc add thêm sản phẩm đã cập nhật vào danh mục.
Url key là đường dẫn tĩnh (tốt cho SEO)
Is Active chọn Yes

4.    Hướng dẫn quản lý sản phẩm trong Magento
Để thêm sản phẩm mới bạn vào phần quản lý sản phẩm Danh mục -> Quản lý sản phẩm -> Thêm sản phẩmBước tiếp theo bạn chọn tập thuộc tính là Clothing và loại sản phẩm là Sản phẩm tùy chỉnh.Sau đó click ‘Tiếp tục’, trình duyệt sẽ chuyển đến bước tiếp theo. Ở bước này bạn sẽ chọn những thuộc tính của sản phẩm như hình sau:


Sau đó click ‘Tiếp tục’, bạn điền đầy đủ thông tin cho sản phẩm rồi bấm lưu lại .Những thông tin sản phẩm cần thiết mà bạn cần phải điền như sau:

General: Tab này chứa những thông tin chung về sản phẩm. Bạn cần phải điền Tên, Thông tin mô tả về sản phẩm, Mô tả ngắn(Short Description) về sản phẩm, Mã sản phẩm, Trạng thái chọn là hiệu lực, Cho phép hiển thị(Visibility) chọn là Danh mục, tìm kiếm. Nếu muốn đặt sản phẩm là sản phẩm mới thì chọn thời gian bắt đầu trong trường ‘Set Product as New from Date’, và thời gian kết thúc trong ‘Set Product as New to Date’.
Prices: Bạn điền giá bán của sản phẩm trong trường Giá tiền, nếu muốn đặt giá khuyến mãi cho sản phẩm thì bạn điền giá khuyến mãi trong trường Special Price. Nếu muốn đặt sản phẩm là khuyến mãi trong một khoảng thời gian nào đó thì bạn chọn thời gian bắt đầu trong trường ‘Special Price from Date’ và thời gian kết thúc trong trường ‘Special Price to Date’. Tax Class bạn chọn là Taxable Goods.
Meta Information: Các thẻ meta (SEO). Nếu muốn có các thẻ meta để tối ưu SEO thì bạn điền meta title, meta keywords và meta description.
Images: Quản lý các hình ảnh. Base Image là hình ảnh hiển thị ở trong danh sách sản phẩm trong danh mục sản phẩm, Thumnail Image là danh sách hình ảnh hiển thị thu nhỏ sản phẩm với từng thuộc tính trong trang chi tiết sản phẩm, Base Image là hình ảnh của sản phẩm bạn đang xem trong trang chi tiết sản phẩm.
Clothing: Ở tab này bạn sẽ chọn thuộc tính cho sản phẩm, ở đây vì tôi chọn tập thuộc tính của sản phẩm là clothing nên tôi sẽ chọn giá trị cho thuộc tính kiểu và giới tính.
Inventory: Quản lý kho. Trong tab này bạn sẽ chọn trường Trạng thái kho hàng là còn hàng(In of Stock). Nếu không sản phẩm sẽ không thể hiển thị trên website vì website chỉ hiển thị những sản phẩm còn hàng.
Website: Bạn check vào Main Website để sản phẩm có thể hiển thị trên tất cả ngôn ngữ mà bạn có.
Danh mục(Category): Add sản phẩm vào danh mục. Bạn check vào danh mục mà bạn muốn sản phẩm được hiển thị trong đó.
Sản phẩm liên quan(Relate): Trong đây chứa danh sách tất cả sản phẩm có liên quan đến sản phẩm này, để thêm một sản phẩm liên quan mới, đầu tiên bạn click ‘Reset Filter’ ở góc trên bên phải . Sau đó bạn check vào những sản phẩm mà bạn muốn thêm vào danh sách liên quan.
Up-sells: Sản phẩm khác, cách làm tương tự như sản phẩm liên quan ở trên.
Custom Options: Lựa chọn (màu sắc, kích thước…)
Sản phẩm kết hợp: Tab này chỉ dành cho những sản phẩm tùy chỉnh(Configurable Product) , bạn chọn danh sách tất cả những sản phẩm đơn(những sản phẩm với từng thuộc tính cụ thể, ở đây là Màu sắc và kích cỡ) bằng cách check vào ô bên trái những sản phẩm đó.
Sau khi đã thiết lập đầy đủ tất cả thông tin cho sản phẩm, bạn click vào  nút ‘Lưu’ ở góc trên bên phải

Bình luận


Hỗ trợ khách hàng


QUẢN TRỊ WEBSITE BÁN HÀNG MAGENTO (Phần 4)

Trong bài viết này sẽ giới...

QUẢN TRỊ WEBSITE BÁN HÀNG MAGENTO (Phần 3)

Trong bài viết này sẽ giới...

QUẢN TRỊ WEBSITE BÁN HÀNG MAGENTO (Phần 2)

Trong bài viết này sẽ giới...

Sử dụng Chat Tawk trên IOS

Hướng dẫn sử dụng chương...

Sử dụng Chat Tawk trên Android

Hướng dẫn sử dụng chương...

Hướng dẫn cài email có SSL trên Iphone/ Ipad...

Bạn hay đi công tác bên ngoài...

Chặn thư rác trên Outlook Express

Thư rác là những email đều...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.