Mực Tím: Mr Phương ...online

Mực Tím: Mr Phương ...online

 Hỏi ngẫu nhiên 3 người Bình Dương: “Khi nhắc đến một doanh nhân trẻ, “đình đám” của tỉnh nhà , bạn nhớ ngay đến ai?”, tức thì nhận được cùng một câu trả lời: Lê Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc điều hành công ty cổ phần BIT, “trùm” thiết kế website, đối tác số một của tập đòan Microsoft  tại “miền đất phúc”.

“TÔI LÀ NGƯỜI KẾT NỐI”

Bình Dương vốn nổi tiếng với lễ hội chùa Bà Thiên Hậu thánh mẫu vào ngày rằm tháng giêng, hàng năm có đến hàng triệu khách hành hương viếng chùa. “Sao không mang lễ hội lên net để giới thiệu với mọi người?” Câu hỏi được trả lời ngay. Tự bỏ kinh phí, lấy tin, viết bài, chụp ảnh, quay phim, Phương và đồng sự tác nghiệp như những phóng viên thực thụ. “Tụi mình ôm máy quay lăn lê bò toài khắp lễ hội suốt mấy ngày liền, luồn xuống chân đoàn lân sư rồng để lấy những gốc quay đẹp.” Website đi vào hoạt động, có hơn 40 ngàn ngừơi truy cập, bạn đọc còn làm hẳn 1 diễn đàn “hoành tráng” bàn về du lịch Việt Nam và cách thu hút du lịch bằng lễ hội. Phương cho rằng mình đã được trả công xứng đáng. 

Không dừng lại tại đó, anh còn thiết kế website cho sinh viên Bình Dương, cập nhật những thông tin nóng nhất về tỉnh nhà để “dù đi đâu xa, bạn trẻ Bình Dương cũng có thể hướng về mái nhà nhiều tiềm năng của mình”. 

XÂY DỰNG CÔNG TY BẮNG…5 TRIỆU ĐỒNG.

Thời sinh viên, Phương phải thường xuyên chuyển nhà trọ cũng vì…mê net. “Nhà trọ chỉ có một line điện thọai mọi người dùng chung, mà mình lại cứ mê nối mạng, ảnh hưởng tới mọi người, thế là thường xuyên đổi chỗ ở . Lên năm 3, đành bấm bụng thuê một căn nhà riêng để tha hồ “tác chiến”, “dụ dỗ” 11 nhân vật “đình đám” nhất trường  thành lập một nhóm chuyên làm các dự án về tin học. “Nhóm của Phương làm việc chung một thời gian thì tách ra vì thiếu kinh nghiệm quản lí. Không nản, Phương lại “khăn gói” qua trường đại học tự nhiên và bách khoa, dùng “miệng lưỡi” và các ý tưởng của mình để thuyết phục “nhân tài”, một lần nữa tập hợp những người “máu” kinh nghiệm và IT cùng làm chung. 

Vốn chỉ là ý tưởng, tận dụng những chiếc máy tính trong tiệm net của gia đình, nhóm Phương đứng sau những người quen biết có uy tín để nhận những dự án cho các công ty, khu công ngiệp. Từ những dự án đó, Phương gom góp dành dụm được 5 triệu đồng, làm vốn… 

Ra trường, đi làm bên ngoài được một thời gian, thấy “không thỏa chí”, Phương ôm ấp dự định mở công ty. Bằng 5 triệu đồng và…vô số ý tưởng, BIT ra đời, tập hợp những người trẻ. 

Sau hơn hai năm họat động, với hơn trăm website là trăm “đứa con” tâm huyết, BIT của Phương đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về công nghệ thông tin, đối tác số một của tập đòan Microsoft tại Bình Dương.   

CHƠI NHƯ NGƯỜI TRẺ

Không chỉ được biết đến như một doanh nhân, Phương còn “nổi tiếng” là một người “sống chết” với các họat động của sinh viên, thanh niên. Là chủ nhiệm câu lạc bộ công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương, ủy viên ban chấp hành câu lạc bộ Văn hóa ứng xử của giới trẻ, anh tạo ra những sân chơi lành mạnh giúp các bạn tiếp cận được công nghệ mới, nhưng đồng thời cũng không làm mai một đi những giá trị truyền thống, không để “văn hóa chat” làm ảnh hưởng đến việc sử dụng ngôn ngữ thuần Việt, cách ứng xử văn minh,…. 

Nếu hình dung Phương như một doanh nhân đĩnh đạc và nghiêm nghị, hẳn bạn sẽ bị choáng khi thấy Phương vui chơi với bạn bè và mọi người. Sở hữu giọng hát “hơi bị được”, Phương từng là thành viên của nhóm F5, từng tham gia nhảy cho vũ đòan ABC. Bận rộn công việc là thế nhưng cuối tuần có dịp là anh lại đi nhảy với bạn bè, đi du lịch hay làm công tác xã hội. Nhìn anh những lúc này, không ai nghĩ rằng đây là một giám đốc bộn bề công việc, mà đây chính là một người hết mình với cuộc chơi. 

Phương Anh

Ảnh: Ngọc Huyền

Tiêu đề đã được chỉnh sửa lại theo BIT

Bình luận


Tin báo chí


Chủ động đón cơ hội từ CMCN 4.0

Bên cạnh việc nghiên cứu,...

Phát triển nông nghiệp ở Việt Nam thời...

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong...

Ngành Ngân hàng Việt Nam trước tác động...

Cuộc cách mạng số hay Cách...

Nghịch lý bất bình đẳng giàu - nghèo trong...

Thế giới đang giàu lên nhanh...

3 Cách Làm Marketing Cần Tránh

Facebook Ads hiện được coi...

Verizon mua Yahoo

CNN trích lời một số nguồn...

Disney và bài học marketing vô giá

Với những người làm marketing,...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.