Học qua mạng với BIT E_Learning

Học qua mạng với BIT E_Learning

Phát triển hình thức học tập qua mạng (BIT E-Learning) là một hướng nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy đại học đã được đặt ra trong Đề án Đổi mới Giáo dục Đại học Việt Nam. Hệ thống BIT E-Learning có thể phục vụ cả đối tượng chính quy và không chính quy. Tuy nhiên BIT E-Learning vẫn được sử dụng kết hợp với phương pháp dạy học truyền thống. Đây chính là cơ hội để các trường đại học Việt Nam thay đổi mạnh mẽ về phương pháp dạy và học.

Trong tháng 11/2005, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác với Học viện Kỹ thuật Masachusets (MIT), Quỹ Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ (VEF) và Công ty Phần mềm & Truyền thông (VASC), sẽ là cơ hội cho giáo dục Việt Nam trong việc cập nhật các chương trình tiên tiến của nước ngoài thông qua mạng Internet. Dự kiến trong vòng một năm tới, MIT sẽ cung cấp thiết bị cho 14 trường được phép của Bộ GD và ĐT để tham gia. Theo đó, cứ 6 tháng một lần, VEF và MIT sẽ cập nhật miễn phí các tài liệu. Như vậy, sẽ có khoảng 2.100 lớp học chuyên ngành được xây dựng tại Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long thì, Bộ GD và ĐT cũng sẽ phát động một chương trình học liệu mở (học tập qua mạng) trên toàn quốc. Đồng thời, Bộ sẽ tổ chức các hội thảo nhằm đưa vấn đề này vào hoạt động dạy học trong chương trình đại học và sau đại học.

Hiện tại, một số trường đại học đã nỗ lực triển khai hoạt động giáo dục từ xa và E-Learning. Tuy nhiên, xét về góc độ tổng thể thì điều này chưa được phổ biến ở các trường. Lý do là các trường đại học chưa được đầu tư thiết bị dạy học hiện đại, không có đội ngũ giáo viên giỏi thích ứng với E-Learning, nên sinh viên cũng khó thích nghi với môi trường học qua mạng.

Trong tương lai, việc học tập qua mạng là xu hướng tất yếu, nhất là khi Việt Nam muốn rút ngắn khoảng cách về chất lượng đào tạo với các trường đại học lớn trên thế giới. Tuy nhiên, việc làm đầu tiên là các trường đại học phải thay đổi quan điểm trong dạy và học. Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tiin Bình Dương đã xây dựng Cổng BIT E-Learning và đây sẽ là cơ hội tốt để các trường tạo bứt phá, thay đổi quan điểm trong dạy và học hiện nay. Song, điều này còn phụ thuộc phần lớn vào sự vận động ở chính các nhà trường.

Bình luận


Tin báo chí


Chủ động đón cơ hội từ CMCN 4.0

Bên cạnh việc nghiên cứu,...

Phát triển nông nghiệp ở Việt Nam thời...

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong...

Ngành Ngân hàng Việt Nam trước tác động...

Cuộc cách mạng số hay Cách...

Nghịch lý bất bình đẳng giàu - nghèo trong...

Thế giới đang giàu lên nhanh...

3 Cách Làm Marketing Cần Tránh

Facebook Ads hiện được coi...

Verizon mua Yahoo

CNN trích lời một số nguồn...

Disney và bài học marketing vô giá

Với những người làm marketing,...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.