Giải pháp kết hợp video quảng cáo trực tuyến với quảng cáo truyền hình

Giải pháp kết hợp video quảng cáo trực tuyến với quảng cáo truyền hình

Giải pháp kết hợp video quảng cáo trực tuyến với quảng cáo truyền hình

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ số như hiện nay, câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp là phương thức quảng cáo hiện tại của họ có thực sự hiệu quả.

Doanh nghiệp của bạn vẫn đang đầu tư phần lớn ngân sách cho quảng cáo truyền thống như TV, báo hay đài. Đặc biệt nếu doanh nghiệp đang đánh vào thị trường đại trà thì có lẽ TV luôn là sự lựa chọn số 1 trong nhiều năm… và thực sự khó cho doanh nghiệp khi phải xem xét lại lựa chọn quảng cáo lâu năm này. Nhưng nếu cơ hội mở ra ở đây là một sản phẩm tiết kiệm hơn mà vẫn có thể nhắm tới lượng độc giả lớn và có hiệu quả tương đương thì doanh nghiệp nên cân nhắc việc dịch chuyển một phần kinh phí cho sản phẩm mới.

Với việc chuyển đổi một phần kinh phí sang cho sản phẩm mới – ở đây là video quảng cáo trực tuyến, không có nghĩa là doanh nghiệp từ bỏ quảng cáo trên tivi mà chỉ là chuyển dịch một phần ngân sách của những kênh không hiệu quả hay không thực sự có khung giờ mong ước sang cho video quảng cáo trực tuyến. Tại sao doanh nghiệp nên có sự chuyển đổi này?

Bởi vì với kinh phí nhỏ chuyển đổi từ những kênh kém hiệu quả qua video quảng cáo trực tuyến, doanh nghiệp có thể thu được những hiệu quả đáng kể trên phương diện xây dựng thương hiệu. Theo một báo cáo mới nhất 2012 giữa Nielsen và Internet Advertising Bureau (IAB) thì chỉ cần chuyển dịch 15% kinh phí của quảng cáo tivi sang video quảng cáo trực tuyến thì có thể tăng thêm 4% độ phủ:

Tăng general recall từ 15% đến 20% tùy theo hình thức của video của quảng cáo được hiển thị

Tăng brand recall từ 25% đến 33% từ theo hình thức của video của quảng cáo được hiển thị

Và bởi vì doanh nghiệp luôn muốn sự minh bạch, rõ ràng trong việc các báo cáo hiệu quả quảng cáo và video quảng cáo trực tuyến làm rất tốt điều này. Với công nghệ trực tuyến, doanh nghiệp có thể nhận được những báo cáo mang tính chính xác cao và chi tiết hơn với các thông số cơ bản như Impressions, lượng clicks, lượng visitors hay CTRs, báo cáo có thể được chia theo đợt, theo ngày hoặc theo chiến dịch tùy theo nhu cầu khách hàng. Hơn thế nữa, video quảng cáo trực tuyến có thể cung cấp những thông số đặc biệt mà quảng cáo tivi khó có thể cung cấp như % Vùng miền, % Played Rate, Muted/Unmuted Rate, Paused/Resumed Rate, Full Screen Rate. Những thông số này giúp xác định hành vi người xem đối với video quảng cáo trực tuyến để đánh giá tốt hơn hiệu quả hoặc điều chỉnh quảng cáo sao cho có thể tối ưu hóa hiệu quả.

Và cuối cùng, bởi vì khi mà doanh nghiệp đã xây dựng những kênh online kết nối với khách hàng như websites công ty, social media như facebook thì video quảng cáo trực tuyến có khả năng kết nối, tương tác với những kênh này tốt hơn quảng cáo truyền hình rất nhiều. Để kết nối từ video quảng cáo trực tuyến sang các kênh online khác thì chỉ cần một đến vài click với thời gian kết nối tính bằng giây, cực kì đơn giản và nhanh gọn.

Tại Diễn đàn Tiếp thị Truyền thông số Việt Nam (Vietnam CMOWorld Forum) diễn ra tại TPHCM ngày 26/04/2013, một trong những vấn đề nóng được thảo luận là với sự phát triển mạnh của Internet ngày nay liệu có khi nào truyền hình biến mất kéo theo sự lụi tàn của quảng cáo truyền hình? Đáp án có thể không hoàn toàn giống nhau nhưng tất cả đều đồng tình rằng sẽ là rất lâu hoặc là không bao giờ để có thể làm truyền hình biến mất.

Bà Phan Đặng Trà My - Giám đốc điều hành Admicro – Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) đã khẳng định truyền hình là phương tiện chưa thể được thay thế nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp khôn ngoan, bắt kịp xu hướng, thì kết hợp video quảng cáo trực tuyến với quảng cáo truyền hình sẽ là xu hướng mới, một giải pháp cần thiết trong thời đại công nghệ dịch chuyển. Doanh nhân công nghệ Bryan Pelz hết sức đồng tình với ý kiến trên và nhấn mạnh sự dịch chuyển của đời sống xã hội vào Internet và Mobile là tất yếu, kéo theo những thay đổi trong cách làm chiến dịch truyền thông và cách thức tiếp cận độc giả.

Tổng hợp bởi BIT

Bình luận


Góc nhìn IT


EPC là gì? Tại sao công cụ này lại có vị...

Chỉ số hiệu suất là một...

Các cấp độ ứng dụng công nghệ tương...

Ứng dụng công nghệ tương...

Việt Nam đối mặt nguy cơ trở thành bãi...

Tỉnh táo trước nguy cơ trở...

Giải được bài toán này, bạn sẽ có toàn...

P so với NP (giải nhanh chóng...

Meta Description là gì? Những thủ thuật giúp...

Chắc hẳn nhiều Marketer thắc...

Ông Donald Trump: 'Tiền số của Facebook sẽ...

Trong bài đăng trên Twitter,...

Digital Marketing – Trò chơi “cân sức cân...

Trong thời đại công nghệ...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.