Cách để thuê các blogger viết nội dung chuyên nghiệp

Cách để thuê các blogger viết nội dung chuyên nghiệp
Để tìm ra nội dung blog của một nhà văn chuyên viết lách không dễ, mặc dù có hàng ngàn người viết tự do sẵn sàng để viết cho bạn. Khi tìm được người viết nghĩa là bạn đã hoàn thiện quá trình khoanh vùng những người viết chuyên nghiệp.


1. Biết rằng bạn cần gì

Trước tiên, hãy xác định chính xác những gì bạn cần đối với một người viết. Với một blog, bạn về cơ bản có hai lựa chọn - một đóng góp thường xuyên dưới tên riêng của họ hoặc một người viết thuê bán nội dung cho bạn. Tìm một người viết thuê dễ dàng hơn rất nhiều và sẽ đáng tin cậy hơn. Một người nào đó sẽ cho mượn tên của họ vào blog của bạn có nghĩa là họ có thể có các nghĩa vụ của mình và có thể họ không có thời gian để làm việc cho bạn nhiều như bạn muốn.

Họ cũng có thể đề nghị một mức giá cao hơn bạn đã fit hoặc có khả năng chi trả. Một số trong những blogger hàng đầu có đóng góp lớn trong việc mang đến thu nhập cho một số ít các trang web và phải cẩn thận xem xét các giá trị khi hợp tác với bạn.

Người viết thuê được cho là dễ dàng tìm kiếm hơn, thuê rẻ hơn và mang lại lợi ích nhiều hơn để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Tôi giả sử bạn sẽ tìm kiếm một hoặc hai người trước khi tìm kiếm thêm các người viết tự do chuyên nghiệp.

2. Khoanh vùng nhà văn tiềm năng

Vậy thì câu hỏi đặt ra là tìm người viết thuê ở đâu? Bạn có một vài lựa chọn sau:
• Đặt ra một cuộc gọi tuyển chọn trên Craigslist, trang web riêng của bạn hoặc một hub Rao vặt.
• Đến một sân chơi chuyên về nội dung như Textbroker, Writer Access, Zerys hoặc Nội dung Constant.
• Tới cộng đồng nhà văn hay diễn đàn công nghiệp nơi hội tụ các nhà văn.

Ở vòng đầu tiên, bạn nhận được rất nhiều bài dự thi có chất lượng thấp. Không có phương pháp phản hồi, do đó một nhà văn với khả năng viết yếu hoặc văn bản kém thì khó có thể vượt qua. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy một số viên kim cương trong mớ hỗn độn và một số người sử dụng quá khứ của tôi cũng đã tìm thấy những nhà văn lớn thông qua Craigslist.

Ở lựa chọn thứ hai, bạn sẽ nhận được một loạt các nội dung và các bài viết thường có xu hướng tốt vì nó ảnh hưởng đến vị thế của họ trên trang web. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy một người viết mà bạn yêu thích, bạn phải thận trọng trong vấn đề thuyết phục họ. Một số nền tảng như Textbroker, thẳng thừng sẽ kiểm duyệt thông tin liên lạc của bạn nếu bạn cố gắng để thu hút hoặc cung cấp thông tin liên lạc. Bạn cũng sẽ phải trả tiền cho các nội dung mà bạn nhận được.

Ở vòng 3 sẽ cho phép bạn lựa chọn và phỏng vấn người viết tiềm năng trước khi mời họ về cộng tác. Đó là miễn phí, trừ khi cộng đồng có một khoản phí thành viên – nhưng không đảm bảo việc bạn có thể tìm được một người viết tốt mà bạn cần.

3. Tiến hành test nhằm lựa chọn người viết để hợp tác làm việc

Tôi khuyên bạn nên sử dụng cả ba phương pháp, với một ngân sách vừa phải trong hai vòng để có được một loạt các hồ sơ. Tất nhiên, một số nội dung này sẽ không sử dụng được và bạn có thể loại bỏ nó hoặc sử dụng nó như một cơ sở để tạo ra một cái gì đó tốt hơn. Một số đó sẽ là nội dung cứng, bạn có thể sử dụng nhưng có thể không hoàn toàn phù hợp với quan điểm của bạn. Hãy có một cái nhìn khách quan trên các người viết và yêu cầu họ thay đổi quan điểm của họ khi nhận được một bài viết có gì đó khác với quan điểm của bạn, họ có thể chỉnh sửa nó trở nên hoàn hảo và phù hợp hơn.

Về cơ bản, những gì bạn đang làm là test một loạt các người viết để xem ai phù hợp nhất và tìm ra người thích nghi tốt nhất với các tiêu chuẩn của bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ có thể thu hẹp danh sách này xuống một ứng cử viên hoàn hảo hoặc một số ít trong số họ bạn có thể tiếp tục lưu giữ. Cá nhân tôi đã làm việc với hàng chục người viết trước khi tôi thu hẹp lựa chọn của tôi cho việc thuê một người viết làm việc toàn thời gian.

Một khi bạn đã chọn cho mình được một người viết, bạn cần thiết lập các điều khoản của hợp đồng. Có một số hợp đồng mẫu dành cho người viết đã có sẵn để sử dụng với các điều khoản tương tự. Các nhà văn phải được trả phí về thời gian mà họ bỏ ra cho công việc, họ phải gửi tác phẩm của mình đúng thời hạn, bạn sở hữu các quyền đối với bất kỳ công việc mua và trả tiền, nhà văn là một nhà thầu độc lập và cả hai bên đều có quyền chấm dứt hợp đồng, vv.. hợp đồng là rất quan trọng, cho cả sự an tâm và giải quyết tranh chấp có thể xảy ra.

Một khi bạn có một hợp đồng đã ký trong tay, bạn có thể an tâm để làm việc. Lý tưởng nhất, mối quan hệ của bạn với nhà văn mà bạn chọn sẽ nở rộ, phát triển và khi ấy họ sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bộ máy kinh doanh của bạn.
 
BIT.VN dịch
James Parsons-Tác giả nội dung tiếp thị
entrepreneur.com

Bình luận


Góc nhìn IT


EPC là gì? Tại sao công cụ này lại có vị...

Chỉ số hiệu suất là một...

Các cấp độ ứng dụng công nghệ tương...

Ứng dụng công nghệ tương...

Việt Nam đối mặt nguy cơ trở thành bãi...

Tỉnh táo trước nguy cơ trở...

Giải được bài toán này, bạn sẽ có toàn...

P so với NP (giải nhanh chóng...

Meta Description là gì? Những thủ thuật giúp...

Chắc hẳn nhiều Marketer thắc...

Ông Donald Trump: 'Tiền số của Facebook sẽ...

Trong bài đăng trên Twitter,...

Digital Marketing – Trò chơi “cân sức cân...

Trong thời đại công nghệ...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2019, BIT.VN. All rights reserved.