4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2019

4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2019

Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều. Các công nghệ mới nhất đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn và làm cho mối quan hệ ở xa gần gũi hơn. Những xu hướng công nghệ này có khả năng đủ để làm cho tương tác của chúng ta tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Trí tuệ nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo Artificial intelligence (AI) là một ngành khoa học tập trung vào việc tạo ra các máy thông minh có thể làm những việc thường được thực hiện bởi con người với trí thông minh tự nhiên của chúng ta. Về cơ bản nó là một chương trình mà máy có thể thực hiện nhiều loại công việc thông minh khác nhau. Một máy tính có khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề, lý luận, khả năng thao tác các đối tượng.

Ý tưởng đầu tiên của AI đã được Jay McCartney bắt đầu vào năm 1956 tại trường đại học Dartmouth, Hoa Kỳ. Hội nghị đã có một ảnh hưởng rất lớn đến các nhà khoa học của các thế hệ kế tiếp, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ phục vụ con người chúng ta.

Sau đây là những khía cạnh quan trọng của Trí thông minh nhân tạo:

  • Có thể thực hiện các chức năng như bộ não của con người.

  • Lập trình một hệ thống máy tính để sử dụng một ngôn ngữ chung.

  • Sắp xếp các tế bào thần kinh theo cách mà chúng có thể hình thành ý tưởng.

  • Một phương pháp để xác định và đo độ phức tạp của một vấn đề.

Công nghệ AI này được sử dụng trong những chiếc xe tự lái đang được phát triển bởi những người khổng lồ công nghệ như Google, Uber, Teen Driver Technology cũng là một loại công nghệ được giới thiệu bởi Chevrolet, hỗ trợ tuổi Teen của bạn bằng cách giúp họ lái xe xe khi bạn vắng mặt.

Công Nghệ

Blockchain

Blockchain là một bản ghi liên tục của các liệt kê, được gọi là các block, được kết nối và giữ không bị tổn hại khi sử dụng phương thức mã hóa. Tất cả các khối chứa một dữ liệu mật mã bị hỏng của mỗi khối, một dấu thời gian và dữ liệu của giao dịch. Blockchain được thiết kế theo cách mà dữ liệu trong nó không thể sửa đổi được. Nếu nó cần phải được thay đổi thì dữ liệu trong các khối tiếp theo cần phải được thay đổi trước tiên, cần có sự đồng ý của đa số mạng. Nó là một loại cơ sở dữ liệu đặc biệt.

Đây là một trong những công nghệ mới nhất về mật mã và cũng là một trong những công nghệ được thảo luận nhiều nhất ở Thung lũng Silicon. Nhật ký không thể thay đổi của Blockchain cho phép các giao dịch đáng tin cậy và xác thực, với rất ít phí xử lý.

Blockchain được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như truy tìm chủ sở hữu hoặc bộ phận hành chính của tài liệu, tài sản số. Hơn nữa, công nghệ Blockchain này dự kiến ​​sẽ bùng nổ như bất cứ điều gì vào năm 2019 khi so sánh với các xu hướng công nghệ khác.

Công Nghệ

Internet of Things (IoT)

Internet of Things (IoT) là một mạng lưới các công cụ vật lý, phương tiện, thiết bị gia dụng và những thứ khác được cấy ghép với các thiết bị điện tử, phần mềm, cảm biến… mang đến những quyền kết nối và trao đổi dữ liệu.

IoT có khả năng thay đổi cuộc sống của chúng ta, những tác động của nó vừa được bắt đầu và sẽ có những biến đổi lớn trong những năm tới. Vì nó là một công nghệ mới, IoT có thể gây khó hiểu và đe dọa vào những thời điểm dẫn đến thiếu các tiêu chuẩn nhất quán. Nhưng họ đã và đang cố gắng khắc phục vấn đề này.
Nhà thông minh, Internet công nghiệp, thành phố thông minh, xe được kết nối là một số ứng dụng được đánh giá cao nhất của IoT, đã giúp IoT đạt được thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng các tin tức công nghệ và thị trường.
Các công cụ IoT là một phần của khái niệm cơ giới hóa nhà ở bao gồm điều hòa không khí, sưởi ấm, hệ thống an ninh… Nó tạo ra cơ hội tốt cho việc kết nối thêm thế giới vật lý vào hệ thống máy tính. Điều này dẫn đến sự tăng năng suất và hiệu quả phục vụ lợi ích của con người.

Công Nghệ

Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn (Big Data) là một bộ sưu tập dữ liệu khổng lồ và phát triển theo thời gian. Big Data quá lớn và phức tạp đến nỗi không có công cụ quản lý thông thường nào có khả năng lưu trữ hoặc xử lý hiệu quả.
Nó là một tập dữ liệu rất thông minh và phức tạp. Phần mềm ứng dụng xử lý dữ liệu thông thường là không đủ để lưu trữ chúng. Dữ liệu lớn bao gồm việc thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu, trực quan, cập nhật, truy vấn, chuyển giao quyền riêng tư thông tin… Dữ liệu lớn là một cách để giải quyết các vấn đề liên quan đến xử lý và quản lý dữ liệu.
Apache Hadoop, NoSQL, Sqoop, là một số công cụ dữ liệu lớn.

Bình luận


Góc nhìn IT


EPC là gì? Tại sao công cụ này lại có vị...

Chỉ số hiệu suất là một...

Các cấp độ ứng dụng công nghệ tương...

Ứng dụng công nghệ tương...

Việt Nam đối mặt nguy cơ trở thành bãi...

Tỉnh táo trước nguy cơ trở...

Giải được bài toán này, bạn sẽ có toàn...

P so với NP (giải nhanh chóng...

Meta Description là gì? Những thủ thuật giúp...

Chắc hẳn nhiều Marketer thắc...

Ông Donald Trump: 'Tiền số của Facebook sẽ...

Trong bài đăng trên Twitter,...

Digital Marketing – Trò chơi “cân sức cân...

Trong thời đại công nghệ...

WEBSITE

Website Design

Mobile Website Design

Graphic Design

Flash and Multimedia

HTML+CSS

CMS

Ecommerce

DOMAINS & HOSTING

Domain Search

Bulk Domain Search

Transfer Domain

New Domain Extensions

Domain Privacy

BRAND DESIGN

Web Hosting

WordPress Site/Blog

Virtual Private Servers

Dedicated Servers

Dedicated IP

SSL Certificates

Code Signing Certificate

SiteLock Website Security

Premium DNS

ONLINE MARKETING

Google Adwords

Facebook Ads

Yahoo Ads

Bing Ads

 Copyright 2005 - 2020, BIT.VN. All rights reserved.